Bình Dương hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2014

Bình Dương hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2014

Bình Dương hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2014

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 năm nay, với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng” sáng 31/5/2014, tại quảng trường Trung tâm hành chính – Tp mới Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2014. Ông Phạm Văn Cành – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã đến dự.

Ông Bùi Cách Tuyến – Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã phát biểu nhấn mạnh với hơn 5.000 đại biểu về dự, vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với các khu vực dễ bị tổn thương như các vùng hải đảo, khu vực ven biển và các khu vực trũng – thấp. Với đặc thù là quốc gia có đường bờ biển dài hơn 3.260km, hơn 1triệu km lãnh hải, trên 3000 hòn đảo gần bờ và 2 quần đảo xa bờ là Hoàng Sa và Trường Sa, lãnh thổ Việt Nam cũng có nhiều vùng đất trũng, đất thấp ven biển rộng lớn, rất dễ tổn thương, cũng như chịu nhiều tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Do vậy, hưởng ứng chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay là “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến kêu gọi mọi người cùng thống nhất hành động, ngăn chặn sự gia tăng về tốc độ ô nhiễm và suy thoái môi trường, bảo đảm mục tiêu cân bằng sinh thái. Trong đó, nhấn mạnh đến các giải pháp như: kinh doanh phát triển theo chiều sâu, giảm dần sử dụng tài nguyên thiên nhiên, tăng cường ứng dụng công nghệ sản xuất thân thiện môi trường; hạn chế phát triển những ngành sản xuất phát sinh chất thải lớn; nâng cao hiệu lực và quản lý nhà nước nhằm hướng đến việc quản lý, khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường bền vững; đẩy mạnh truyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, chủ động phòng chống thiên tai; đẩy mạnh phong trào thi đua, khuyến khích những công nghệ, mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường…

Video thời sự này:

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, biến đổi khí hậu đang diễn ra trên quy mô toàn cầu, do các hoạt động của con người làm phát thải quá mức khí nhà kính vào khí quyển. Chính vì thế, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng là nhiệm vụ vừa cấp bách và lâu dài, cần sự hưởng ứng, chung tay và cộng đồng trách nhiệm của các cấp ngành, toàn thể doanh nghiệp và nhân dân. Tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh – kiểm tra về bảo vệ môi trường, kết hợp với đấu tranh phòng, chống tội phạm về môi trường; giải quyết dứt điểm các điểm nóng về môi trường. Ong Trần Văn Nam cũng kêu gọi mỗi người, từ cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, doanh nghiệp, cộng đồng xã hội hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu, vì sự phát triển bền vững của đất nước và toàn cầu, vì sự sống hôm nay và mai sau của nhân loại.

Để kịp thời biểu dương và ghi nhận các nỗ lực của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Bình Dương đã trao biểu trưng bảo vệ môi trường cho 59 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường trong năm 2014.

Ngay sau buổi lễ, đoàn xe cổ động truyên truyền về ý nghĩa của ngày môi trường thế giới và các hoạt động bảo vệ môi trường của ngành tài nguyên môi trường, các huyện thị, thành phố và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã diễu hành trên các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố mới, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường sống với nhiều khẩu hiệu như: Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai; hãy hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp; bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của nhân loại.

Nguồn: BTV.

Xem thêm:

Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh: Hiện đại, thân thiện với người dân

About admin

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 13 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }