Đại gia bất động sản Bình Dương muốn xây công viên phần mềm tỷ đô

Đại gia bất động sản Bình Dương muốn xây công viên phần mềm tỷ đô

Becamex ITC vừa đăng ký đầu tư dự án Khu công viên phần mềm và nội dung số nằm trên trục Nhật Tân – Nội Bài với quy mô vốn khoảng 24.000 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội cho biết đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương  (Becamex ITC) đề nghị được đầu tư dự án Khu Công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm (Khu Công nghệ cao) trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc trục Nhật Tân – Nội Bài. UBND thành phố chỉ rõ dự án này thuộc danh mục các công trình trọng điểm thành phố giai đoạn 2016-2020 có quy mô dự kiến 70,8ha.

Cơ quan này chấp nhận cho Becamex ITC tiếp cận, nghiên cứu tài liệu đề án Khu Công viên phần mềm và nội dung số từ Sở Thông tin & Truyền thông để nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/9 tới. Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ được UBND thành phố xem xét, quyết định theo quy định hiện hành.

cong-vien-phan-mem-ha-noi

Dự án Công viên phần mềm có tổng mức đầu tư khoảng 24.000 tỷ đồng.

Trước đó, hồi tháng 4, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội đã báo cáo UBND thành phố về đề án thành lập Khu Công viên phần mềm và Nội dung số trọng điểm. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 24.000 tỷ đồng.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Khu Công viên phần mềm và Nội dung số trọng điểm của Hà Nội sẽ thu hút trên 40.000 lao động. Theo đề án, đây sẽ là một khu công nghệ thông tin kiểu mẫu, đạt tiêu chuẩn quốc tế, và được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, hợp tác chuyển giao công nghệ để tạo bước phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghệ thông tin của thủ đô.

Đề án này được đưa ra trong bối cảnh từ vài năm nay, Hà Nội xác định sẽ đưa lĩnh vực công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Năm ngoái, UBND thành phố đã gửi tờ trình Chính phủ xin thành lập khu Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên và đầu năm nay và được chấp thuận. Dự án do Công ty TNHH một thành viên Hanel làm chủ đầu tư có mức vốn hơn 10.500 tỷ đồng trên diện tích đất hơn 43 ha. Thời gian dự kiến triển khai xây dựng từ năm 2016 đến năm 2019.

Thành phố Hà Nội cho biết lý do xin thành lập khu Công viên công nghệ phần mềm là hiện trên địa bàn thành phố này mới chỉ có khu công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy. Khu này đã sử dụng hết cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của hơn 300 doanh nghiệp.

Becamex ITC là một trong những thành viên của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH Một thành viên (Becamex IDC). Becamex IDC, tiền thân là Công ty Thương nghiệp Tổng hợp Bến Cát – tỉnh Bình Dương, được thành lập vào năm 1976 với chức năng chủ yếu là thu mua, chế biến các mặt hàng nông sản, phân phối hàng tiêu dùng …

Becamex IDC hiện có 28 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục…

Trong lĩnh vực phát triển công nghiệp và đô thị, Becamex IDC đã thực hiện các dự án như Khu đô thị và công nghiệp Mỹ Phước (Mỹ Phước 1,2,3) và Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ và Đô thị Bình Dương (Bình Dương, Khu công nghiệp & đô thị Becamex – Bình Phước, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (Bắc Ninh và Hải Phòng)…

Nguồn: vnExpress.net

Xem thêm:

Giá căn hộ cho thuê tại Bình Dương gấp đôi TP HCM

About admin

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 13 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }