Khởi tố 4 đối tượng tự lập khu dân cư, bán đất kiểu lừa đảo tại Bình Dương

Khởi tố 4 đối tượng tự lập khu dân cư, bán đất kiểu lừa đảo tại Bình Dương. Các đối tượng này lập nhiều khu dân cư tự phát ở Bình Dương và có biểu hiện lừa đảo khi bán cùng một lô đất cho nhiều người.

Ngày 23-11, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Quốc Luật – 43 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển Trần Quốc Luật  (địa chỉ phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) – về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng bị khởi tố về tội danh này còn có 3 đồng phạm của Luật là Nguyễn Ngọc Hòa (37 tuổi, ngụ TPHCM), Nguyễn Văn Thọ (65 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Ngoan (61 tuổi). Trong đó, Hòa bị tạm giam còn Thọ và Ngoan được cho tại ngoại.

Khởi tố 4 đối tượng tự lập khu dân cư, bán đất kiểu lừa đảo - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Quốc Luật

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng này có một số hành vi sai phạm liên quan đến việc phân lô  bán hàng chục nền tại một khu đất nông nghiệp tại phường An Phú (tự đặt tên là khu dân cư Kim Quang).

Đáng nói, các đối tượng có biểu hiện lừa đảo khi cùng một lô đất mà bán cho nhiều người. Hậu quả là người dân không thể ra sổ đỏ, thậm chí có người đã trả tiền nhưng không có đất.

Công an đang mở rộng điều tra thêm sai phạm của các đối tượng này tại 3 khu dân cư tự phát khác cũng tại thị xã Thuận An.

Trước đó, Trần Quốc Luật từng bị khởi tố trong một vụ án khác, chưa tuyên án và được tại ngoại.

Nguồn: Báo Người Lao Động – Như Phú, ngày 23-11-2018.

Xem thêm:

About BinhDuong Land

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }