Thành lập huyện mới Bắc Tân Uyên

Thành lập huyện mới Bắc Tân Uyên

Ngày 31/3, Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã tổ chức lễ công bố thành lập huyện Bắc Tân Uyên và đi vào hoạt động từ ngày 1/4.

Xem thêm: Lễ thành lập Thị xã Bến Cát – Bình Dương

BAC TAN UYEN

Huyện Bắc Tân Uyên (cùng thị xã Tân Uyên) tách ra từ huyện Tân Uyên, có hơn 40.000ha diện tích đất tự nhiên, hơn 58.400 nhân khẩu với 10 xã gồm Tân thành, Tân Bình, Bình Mỹ, Tân Lập, Tân Định, Lạc An, Hiếu Liêm, Đất Cuốc, Thường Tân và Tân Mỹ.

Ông Nguyễn Hữu Lộc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Tân Uyên, cho biết huyện được thành lập sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội, điều kiện thuận lợi để vùng đất Bắc Tân Uyên phát triển nhanh, bền vững hơn. Một đơn vị hành chính cùng với hệ thống chính trị mới, năng động để tập trung vào việc lãnh đạo, quản lý, điều hành và tổ chức cho nhân dân phát huy thế mạnh riêng của vùng đất Bắc Tân Uyên, vốn có thế mạnh sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là cây công nghiệp (cao su), cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái, sẽ được quy hoạch phát triển theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và phát triển dịch vụ, thương mại gắn với du lịch.

Bên cạnh đó, việc thành lập huyện mới sẽ tạo điều kiện huy động, tập trung nhiều nguồn lực hơn để phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội, từng bước thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; hình thành các khu đô thị hiện đại, gắn với phát triển công nghiệp và các loại hình dịch vụ, thương mại phù hợp với điều kiện phát triển của địa phương…

Trong bốn ngày 28, 29, 30 và 31/3 , tỉnh Bình Dương đã lần lượt công bố thành lập hai thị xã là Bến Cát, Tân Uy; hai huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên và sẽ cùng đi vào hoạt động từ ngày 1/4.

Từ 1/4, Bình Dương có chín đơn vị cấp huyện gồm thành phố Thủ Dầu Một, các thị xã Tân Uyên, Dĩ An, Bến Cát, Thuận An, các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng và Bàu Bàng, với 91 đơn vị hành chính cấp xã gồm 48 xã, 41 phường và hai thị trấn./.

Nguồn: TTXVN.

About admin

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }