10 sự kiện nổi bật của tỉnh Bình Dương năm 2012

10 sự kiện nổi bật của tỉnh Bình Dương năm 2012

su-kien-binh-duong-2012

1 Ngày 27-10-2012, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm và làm việc tại Bình Dương, nghe và chỉ đạo tình hình phát triển kinh tế – xã hội 10 tháng năm 2012, đồng thời gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp và các cơ quan tư pháp của tỉnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá “Dù bối cảnh chung còn nhiều khó khăn nhưng Bình Dương vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao, đưa ra nhiều chính sách bảo hiểm xã hội tốt cho người lao động, đặc biệt là chương trình nhà ở cho công nhân lao động, người thu nhập thấp. Đây là điều đáng khích lệ, thực sự là điểm sáng để các địa phương trong cả nước học tập kinh nghiệm”.

 
  Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương

2 Thực hiện Nghị quyết 12/NQ-TW của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, tỉnh đã tổ chức triển khai nghiêm túc các hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy cho cán bộ, đảng viên và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Việc triển khai thực hiện tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 được chuẩn bị chu đáo và tiến hành kiểm điểm nghiêm túc, đúng quy trình, bảo đảm về nội dung theo tinh thần của nghị quyết.

 
 Tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

 3 Sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng với nhiều hình thức phong phú, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và có tác dụng lớn trong giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và nhân dân.

4 Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương 1975-2010”. Cuộc thi đã nhận được gần 54.000 bài dự thi trong và ngoài tỉnh. Đây là cuộc thi có số lượng bài dự thi cao nhất từ trước đến nay. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cá nhân cho cô Chung Thị Hạnh, giáo viên trường Tiểu học Phú Long, TX.Thuận An. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải nhì, 6 giải ba, 2 giải cho người cao tuổi nhất, 150 giải khuyến khích cho các cá nhân…

 
  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang trao giải nhất cuộc thi

5 Ngày 27-6-2012, tại Thành phố mới Bình Dương, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TX.Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 2-5-2012 của Chính phủ. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của người dân TP.TDM nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Bình Dương năm 2012
  Lãnh đạo TP.TDM nhận quyết định lên thành phố

6 Với con số 2,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Bình Dương đã vươn lên đứng đầu cả nước về thu hút FDI trong năm 2012. Trong đó, ấn tượng nhất là dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương (Tokyu Binh Duong Garden City) do Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản đầu tư có tổng vốn hơn 1,2 tỷ USD. Đây được xem là dự án FDI lớn nhất trên địa bàn tỉnh tính đến thời điểm hiện nay.

 
 Khởi công dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương

7 Bình Dương cơ bản thoát nghèo theo tiêu chí của tỉnh giai đoạn 2011-2012. Thực hiện chuẩn nghèo mới, đầu năm 2011, Bình Dương có 10.882 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,34%. Kết thúc năm 2012, Bình Dương còn 3.615 hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh, chiếm tỷ lệ 1,36%. Như vậy, đến hết năm 2012, Bình Dương đã cơ bản thoát nghèo theo tiêu chí của tỉnh giai đoạn 2011-2015.

 
  Hội Bảo trợ Người tàn tận – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân ng¬hèo tỉnh phối hợp cùng Câu lạc bộ từ thiện TX.Dĩ An trao quà và bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình thuộc diện bảo trợ ở Bến Cát

8 Ngày 31-12-2012, Becamex IDC đã bàn giao đợt I các căn hộ tại Block A1 Khu nhà ở an sinh xã hội (NƠASXH) Hòa Lợi, TP.Thủ Dầu Một cho người lao động. Đây là dự án NƠASXH có quy mô lớn nhất nước với 64.700 căn hộ, cung cấp chỗ ở cho hơn 164.000 người do Becamex IDC làm chủ đầu tư. Với giá bán chỉ từ 90 – 140 triệu đồng/căn hộ 30m2, bao gồm diện tích căn hộ là 20m2 và gác lửng 10m2, NƠASXH Becamex lập “kỷ lục” về giá rẻ nhất nước hiện nay.

 
  Block A1 Khu NƠASXH Hòa Lợi vừa được bàn giao cho người lao động

9 Năm học 2011- 2012, Bình Dương có 99% học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có 11 trường đậu tốt nghiệp 100%; 67,6% thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học công lập, xếp hạng thứ 14/63 tỉnh, thành trong cả nước. Bình Dương cũng là địa phương xếp hạng thứ 6/63 tỉnh, thành tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII năm 2012.

 
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao thưởng cho học sinh đạt thành tích tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2012

10 Tay vợt Lý Hoàng Nam trưởng thành từ Trung tâm Quần vợt Becamex Bình Dương đã vô địch Việt Nam ở tuổi 15. Lý Hoàng Nam là tay vợt trẻ tăng hạng gần như nhanh nhất trên bảng xếp hạng trẻ của ITF khi vọt lên vị trí 114 thế giới vào tháng 1-2013 (1 tháng tăng 162 bậc). Trước đó một tháng, Hoàng Nam vẫn còn khá vô danh khi đứng tận vị trí 276. Với việc tiến sát top 100 trẻ thế giới, tay vợt tuổi teen Lý Hoàng Nam đã được nhà tài trợ Becamex nâng lương và tăng tiền đầu tư để anh tiến xa hơn trong năm 2013.

Nguồn: Báo Bình Dương, Cập nhật ngày: 31/01/2013.

About admin

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

One comment

  1. Bd ngay cang phat trien.dau tu vao bd la 1quyet dinh sang suot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }