Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sáng 26/7, Bình Dương là địa phương duy nhất đạt điểm trung bình trên 7,0 trong đợt thi vừa qua. Xếp vị trí thứ 2 trong danh sách là Nam Định với 6,966 điểm.

Năm 2020, Bình Dương xếp sau Nam Định dẫn đầu cả nước về thống kê này.

Bình Dương cũng đứng đầu cả nước về mức điểm trung bình nhiều môn như Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa, Sinh và xếp thứ nhì ở môn Toán, Giáo dục công dân. xếp hạng 3 với môn Ngữ văn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương cho biết, Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương có điểm trung bình là 7,775, đứng đầu tỉnh đối với khối công lập, tiếp theo là Trung học phổ thông Dĩ An, Trung học phổ thông Trịnh Hoài Đức. Ở khối trường ngoài công lập, Trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến có điểm trung bình 7,886, cao nhất tỉnh.

Hội đồng thi tỉnh Bình Dương cho biết có 99,28 % học sinh tốt nghiệp trong đợt này, nhiều trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

khu dân cư mới ở Bình Dương
Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng điểm thi THPT năm nay là Ninh Bình với 6,903 điểm; vị trí thứ 4 là An Giang với 6,869. Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bạc Liêu, Vĩnh Long, TP HCM và Phú Thọ là các địa phương nằm trong top 10.

Ở chiều ngược lại, Hà Giang, Hòa Bình, Cao Bằng là 3 địa phương xếp cuối, với mức điểm lần lượt là 5,647; 5,920; 5,956.

Hai thành phố lớn nhất cả nước đều tụt hạng so với năm ngoái, khi TP HCM chỉ xếp thứ 9, giảm một bậc. Trong khi đó Hà Nội xếp thứ 25, tụt 2 bậc.

Nguồn: Thành Dương – vnexpress.net

Xem thêm:

Top 10 tỉnh thành có thu nhập bình quân cao nhất Việt Nam 2020

Vì sao thu nhập bình quân ở Bình Dương đứng đầu cả nước?

Đường Mỹ Phước Tân Vạn – Mỹ Phước Bàu Bàng đổ nhựa đoạn cuối

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }