Bình Dương vượt qua Hà Nội, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI

Bình Dương vượt qua Hà Nội, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI

fdi binh duong
Bức tranh FDI Bình Dương, ảnh Zing.

Nhờ những sáng tạo trong xúc tiến đầu tư và cải cách hành chính, Bình Dương không ngừng thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài, kể cả trong điều kiện dịch bệnh căng thẳng.
Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, song tổng sản phẩm (GRDP) của Bình Dương trong 6 tháng đầu năm vẫn đạt mức tăng trưởng 7,23%. Trong 10 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước đạt 26,4 tỉ đô la Mỹ, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 21,4 tỉ đô la Mỹ, duy trì thặng dư thương mại 5 tỉ đô la Mỹ.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, về đầu tư nước ngoài Bình Dương đã thu hút 59 dự án mới, 23 dự án điều chỉnh vốn và 155 dự án đầu tư theo hình thức góp vốn/mua cổ phần với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,92 tỉ đô la Mỹ. Lũy kế đến ngày 31-10-2021, Bình Dương có 4.008 dự án đầu tư từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký 37 tỉ đô la Mỹ, là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP.HCM.

Bình Dương liên tục nâng cấp hạ tầng
Bình Dương liên tục nâng cấp hạ tầng để phục vụ cho mục tiêu phát triển.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 10 tỉnh, thành phố nước ngoài và là thành viên chính thức, là đối tác đáng tin cậy của 3 tổ chức quốc tế, bao gồm: Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis và Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA).

Nguồn: Zing.vn, thanhnien.vn

Xem thêm:

Vì sao thu nhập bình quân đầu người Bình Dương cao nhất nước?

Đường Mỹ Phước Tân Vạn – Mỹ Phước Bàu Bàng đổ nhựa đoạn cuối

About admin

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }