Giá căn hộ cho thuê tại Bình Dương gấp đôi TP HCM

Giá căn hộ cho thuê tại Bình Dương gấp đôi TP HCM. Cùng một phân khúc căn hộ với suất đầu tư một tỷ đồng, tại Bình Dương cho thuê được giá 10-15 triệu đồng một tháng, cao gấp đôi so với Sài Gòn.

Khảo sát của Công ty Viethome, với mật độ chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương lên đến 45.000 người đã khiến nhu cầu thuê căn hộ tại địa bàn này ngày càng lớn.

Tuy nhiên, trên thực tế, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương đang khá hạn chế. Các đơn vị phát triển dự án chủ yếu là doanh nghiệp nước ngoài: Nhật, Hàn Quốc, Malaysia… Trong khi đó, thị phần của doanh nghiệp trong nước tập trung vào các dự án căn hộ do Becamex phát triển. Hiện chưa có một doanh nghiệp lớn nào trong nước nhảy vào thị trường căn hộ tại địa bàn này.

Nguyên nhân giá căn hộ cho thuê tại Bình Dương cao hơn TP HCM do cung không đủ cầu, đẩy giá thuê lên mức cao. Theo khảo sát, thị trường căn hộ tại Bình Dương có mức thuê bình quân từ 500 USD đến 3.000 USD cho các các căn một phòng ngủ 40m2 đến các căn 2- 3 phòng ngủ.

Thị trường căn hộ cho thuê với dịch vụ khép kín tại Bình Dương được dự báo sẽ chuyển biến tốt trong thời gian tới do tốc độ phát triển các khu công nghiệp ngày càng nhanh. Bên cạnh vị trí láng giềng gần với TP HCM, Bình Dương còn có hạ tầng giao thông (cầu đường) và hạ tầng xã hội (các dịch vụ, tiện ích) tại địa bàn này đang không ngừng phát triển giúp liên kết vùng thuận tiện hơn.

Ngoài ra, hiện nay thị trường căn hộ cho thuê tại Bình Dương còn ghi nhận một số thương hiệu quản lý quốc tế mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, hứa hẹn nhiều diễn biến sôi động trong thời gian tới.

Mặc dù khảo sát của Viethome cho thấy thị trường đầu tư cho thuê căn hộ tại Bình Dương đầy tiềm năng và hiệu quả cao hơn TP HCM, nhưng Sài Gòn vẫn là tâm điểm của các dòng vốn đầu tư bất động sản tiêu dùng, đặc biệt là nhà cho thuê. Đây cũng là địa bàn có thị trường đầu tư mua bán nhà ở sôi động nhất so với cả nước.

Theo báo cáo nghiên cứu Tiềm năng bất động sản nhà ở bán tại Việt Nam do Jones Lang LaSalle (JLL) công bố, giá thuê căn hộ tại TP HCM đã tăng 4% trong 6 quý vừa qua với tỷ suất lợi nhuận ổn định 5,7% một năm. Khoảng cách giữa lợi nhuận từ việc cho thuê với lãi suất cho vay đang ngày càng thu hẹp dần trong nửa đầu năm 2016. Tuy nhiên, JLL dự báo, trong 3 năm tới, khi các dự án căn hộ tương lai được hoàn thiện, giá thuê căn hộ và lợi nhuận cho thuê sẽ giảm dần.

Vũ Lê – vnExpress.net

Xem thêm:

Đại Nam sắp có trường đua ngựa lớn nhất Việt Nam

Đại gia bất động sản Bình Dương muốn xây công viên phần mềm tỷ đô

About admin

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }