Theo đó, dự án có diện tích quy hoạch 3ha tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, vốn đầu tư 35 triệu USD, có thể phục vụ hơn 300.000 người dân tại địa phương và khu vực lân cận. Đây là một trong những khu vực nằm trong Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương đã được quy hoạch với hệ sinh thái đa dạng, gồm nhiều hạng mục đã và sắp đưa vào hoạt động như: Trường Đại học Quốc tế Việt Đức, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Khu đô thị Setia Becamex, các trung tâm thương mai về ô tô, điện máy… Tại khu vực cũng được quy hoạch nhiều khu công nghiệp lớn như: Mỹ Phước 1, 2, 3, 4, Bàu Bàng, VSIP với các nhà máy đã được lắp đầy, đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, Trung tâm thương mại GO!” được xây dựng tại trục đường giao thông huyết mạch là Quốc lộ 13 và đường vành đai 4, kết nối giao thông đến các địa phương lân cận như: TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Nai, các tỉnh Tây Nguyên.

Sau hơn 20 năm phát triển hạ tầng công nghiệp, Bình Dương đã trở thành một vùng công nghiệp phát triển bậc nhất cả nước. Tỉnh đã xây dựng đề án Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương với giải pháp 5 lớp, liên ngành, là bước đi tiếp theo của đề án Thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2025. Trong đó, giải pháp phát triển kinh tế cân bằng sẽ thông qua những đề án phát triển thương mại dịch vụ cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách giữa công nghiệp và thương mại, dịch vụ. Becamex IDC sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn Central Retail Vietnam tiếp tục nghiên cứu, xem xét đầu tư các mô hình thương mại đa dạng tại Bình Dương.

Phát biểu lễ ký kết, ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Becamex IDC nhấn mạnh: “Là đơn vị tiên phong trong phát triển mô hình khu công nghiệp gắn liền với đô thị và thương mại dịch vụ, Becamex IDC từng bước tạo lập uy tín và trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước ở khắp các châu lục. Việc hợp tác với tập đoàn hàng đầu Thái Lan như Central có ý nghĩa quan trọng, khẳng định mô hình phát triển của Becamex IDC đã hội tụ đầy đủ những điều kiện cần thiết đáp ứng đa dạng nhu cầu của các nhà đầu tư. Dự án Trung tâm thương mại với tên gọi “GO!” sẽ đem lại diện mạo mới cho lĩnh vực thương mại của địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Bến Cát nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung”.

Tin: HẠ LONG qdnd.vn

Xem thêm: Vì sao thu nhập bình quân ở Bình Dương đứng đầu cả nước?