Tiến độ đường Mỹ Phước Tân Vạn, Mỹ Phước Bàu Bàng mới nhất tháng 5-2021

Tiến độ đường Mỹ Phước Tân Vạn, Mỹ Phước Bàu Bàng mới nhất tháng 5-2021

Dự án đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng dài 11km với 10 làn xe đang được gấp rút hoàn thành. Đây là một trong những tuyến đường rộng nhất Bình Dương. Khi xây dựng xong kết nối với đường Mỹ Phước – Tân Vạn kỳ vọng giảm thời gian và 30% chi phí vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp.

Đoạn Tân Vạn – Mỹ Phước dài hơn 42km triển khai xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2015. Sau đó tiếp tục khởi công xây dựng dự án đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng vào tháng 10.2015.
Đoạn đường Mỹ Phước Tân Vạn giao với đường DT741 tại phường Tân Định ( Bến Cát) và phường Định Hòa ( Thủ Dầu Một).

Khu vực giải tỏa cuối cùng tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát.

Làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ các loại.

Đoạn giao giữa đường Mỹ Phước Bàu Bàng với Quốc lộ 13 tại cổng khu công nghiệp Bàu Bàng.

Nguồn: báo Lao Động.

Tạo động lực phát triển

Tuyến đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng có vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng, sẽ kết nối đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Khi hoàn thành, đường này có tổng chiều dài 52 km (điểm đầu từ ngã 3 Tân Vạn giao quốc lộ 1A đến cuối là khu công nghiệp Bàu Bàng). Đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng có chiều dài gần 11km, vận tốc thiết kế 80 km/giờ được, khởi công từ năm 2015 đến nay sắp hoàn thành. Đây là một trong những tuyến đường rộng nhất tỉnh Bình Dương với 10 làn xe chạy, 6 làn dành riêng cho ô tô.

Theo ghi nhận, tuyến đường Mỹ Phước – Bàu Bàng đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn chưa đến 1km đoạn giao nhau với đường HL 601, do thời gian qua vướng đền bù giải tỏa.

Đại diện Tổng Công ty Becamex IDC, đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết, hiện đơn vị đang gấp rút thi công điểm đầu của dự án là đoạn tại phường Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát. Khi các hộ cuối cùng bàn giao mặt bằng, đơn vị sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành, thông toàn tuyến 62km Tân Vạn – Mỹ Phước – Bàu Bàng.

Bà Nguyễn Thị Quy, người dân ấp 4, xã Chánh Phú Hòa, cho biết: “Khi được chính quyền địa phương thông báo về chủ trường mở đường này, gia đình tôi thuộc diện giải tỏa trắng căn nhà hơn 100 m2 nhưng chúng tôi rất đồng thuận. Đến nay, tuyến đường đã gần xong toàn tuyến, tôi rất kỳ vọng tuyến đường không chỉ tạo thuận lợi cho người dân lưu thông mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, làm thay đổi diện mạo làng quê chúng tôi, đời sông người dân chúng tôi sẽ được tốt hơn”.

Khi hoàn thành tuyến đường này, việc vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của huyện Bàu Bàng, TX.Bến cát, TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, Dĩ An về các kho, cảng nước sâu, sân bay Long Thành sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Theo tính toán sẽ giảm được 30% chi phí vận chuyển so với đi theo tuyến Quốc lộ 13. Không những vậy, các khu công nghiệp của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cũng sẽ được hưởng lợi theo khi giảm được thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa đến các cầu cảng tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Báo Bình Dương. tháng 5-2021.

Xem thêm: Đường Mỹ Phước Tân Vạn – Bàu Bàng đổ nhựa đoạn cuối

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }