Tình hình giao dịch nhà đất Bình Dương 6 tháng đầu năm 2017 và các chỉ số

Tình hình giao dịch nhà đất Bình Dương 6 tháng đầu năm 2017 và các chỉ số

Số liệu thống kê từ Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Dương cho thấy tình hình giao dịch nhà đất trong 6 tháng đầu năm 2017 tăng so với cùng kỳ năm 2016.

Theo đó, tổng số hồ sơ dịch vụ đo đạc và bản đồ thực hiện được gần 59.000 hồ sơ, tăng 36,49% so với cùng kỳ năm trước. Tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Dương thực hiện 995 hồ sơ (tăng 38,7%), các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện được 57.779 hồ sơ (tăng 36,45% so với cùng kỳ năm trước). Tổng số hồ sơ đăng ký và cấp giấy chứng nhận thực hiện được 106.605 hồ sơ, tăng 32,9% so với cùng kỳ năm trước.


Chỉ khoảng 300-400 triệu đồng người dân có thể sở hữu được những căn nhà cấp 4 tại Bình Dương.

6 tháng qua, hoạt động mua bán nhà đất trên địa bàn Bình Dương trở nên rất sôi động, đặc biệt là tại vùng ven của TP Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, thị xã Bến Cát. Sở dĩ giá nhà đất ở Bình Dương tăng là do cơ sở hạ tầng được tỉnh chú trọng đầu tư theo hướng hiện đại (đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông) và Bình Dương là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, vị trí địa lý thuận lợi.

Bình Dương đang phát triển toàn diện

Bên cạnh đó, hàng loạt thông tin quy hoạch hạ tầng, dự án các khu đô thị, trung tâm thương mại của Bình Dương được công bố… đã tác động lớn đến việc tăng giá đất trong thời gian gần đây. Cùng với đó, nhu cầu sở hữu nhà ở tại Bình Dương đang rất lớn, trong khi nguồn cung không nhiều dẫn đến việc giá nhà đất tăng lên. Bình Dương lại là địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp, đô thị khá cao nên nhu cầu về đất đai, nhà ở cũng vì thế tăng theo. Số liệu giao dịch nhà đất tăng từ nhu cầu thực tế cho thấy đây là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản tại Bình Dương, cũng như người mua dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp hơn.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Xem thêm: FDI Bình Dương 2017 đã vượt chỉ tiêu chỉ trong 6 tháng đầu năm

About admin

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{ "@context": "http://schema.org", "@type": "Organization", "url": "https://www.binhduongland.vn", "logo": "https://www.binhduongland.vn/wp-content/uploads/logo-binh-duong-land.jpg" }